รีวิวสูตรอาหาร เจคิว ปูม้านึ่ง เดลิเวอรี่ เคยได้ยินชื่อเสียงมานานสำหรับร้านนี้ ปูม้านึ่ง เจคิว จริงๆแล้วไม่มีหน้าร้านเป็นตัวเป็นตน คือไม่มีร้านขายอาหารทะเลเหมือนร้านอาหารต่างๆที่เคยไปชิมมา มีเพียงFacebookที่โชว์รูปอาหาร และเว็บไซค์ เท่านั้น ทุกวันนี้ "เจคิวปูม้านึ่ง" เป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก เพราะออกทีวีอยู่หลายช่องเลยทีเดียว และวันนี้เมนูที่ ปูม้านึ่ง เจคิว ที่นำเสนอคือ "ขนมจีนน้ำยาปู" ลองมาดูวิธีทำกันดีกว่า
สูตรขนมจีนน้ำยาปู จาก ปูม้านึ่ง เจคิว
1. เริ่มแรกก็จะมีตะไคร้ ใส่ลงไป
2. แล้วก็กระเทียมไทย ใส่กระเทียมเพราะต้องการให้รสเด็ด เผ็ด แรงๆ
3. เด็ดเลยก็คือพริกขี้หนูสวนแห้งจากสุราษ เริ่มโครก ตำให้เข้ากัน
4. กระชาย จะไม่ใช้ราก จะใช้หัวมัน เพื่อความหอม
5. ใส่ขมิ้นลงไป
6. ใส่พริกขี้หนูสดลงไป
7. ใส่หัวหอมแดงลงไป
8. ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้กระเด็น ตำจนกระทั่งเนื้อเนียนเข้ากัน
9. ใส่กระปิ ตำให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อยได้เครื่องแล้ว
10. กระทิ คั้นสดๆ หัวกระทิ และหางกระทิ
11. ตั้งซึ่งนึ่งปูม้า แกะปูม้าไว้
12. เริ่มต้มหางกระทิ ใส่เครื่องแกงที่เราตำไว้ คนให้เข้ากัน ไฟอ่อนๆ พอเดือดปุบก็ใส่น้ำตาลปีบและน้ำตาลทรายนิดหน่อย
13. พอใกล้จะเดือดก็ใส่ปูม้าที่แกะไว้ คนจนกระทั่งเข้าเนื้อ ก็ใส่หัวกระทิลงไป
เท่านี้ เมนู ขนมจีนน้ำยาปู ก้อพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น